Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 2 trái (chọn được mướp ta quả nhỏ và đắng thật là tốt nhất!)
- Trứng gà: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị
- Xì dầu (optional)
Thực hiện:
- Trứng gà đập vỏ để phần lòng trắng và đỏ vào bát (không cần phải đánh lên).
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát (không cần mỏng quá để khi chín lát hành vẫn còn nguyên dạng).
mướp đắng xào trứng |
- Láng chút dầu ăn vào chảo chống dính. Chờ đến lúc nóng chảo thì phi hành cho thơm (không phi vàng rộm), rồi đổ tiếp mướp đắng vào đảo. Tùy nhà ăn mềm ăn cứng, ăn chín ăn tái mà có thể đảo từ 1-2 phút. Sau đó cho trứng gà vào đảo nhanh tay. Trứng chín thì bắc ra. Người thích ăn xì dầu có thể thêm vài giọt vào chảo trước khi tắt bếp.
* Món ăn đẹp, có màu xanh mát của những lát mướp lại thêm sắc vàng tươi của trứng. Miếng mướp ăn thơm và giòn, tất nhiên là hơi nhằng nhặng đắng. Nhưng như thế mới gọi là mướp đắng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét