Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

chả cá thu nhà làm

Cá thu mua ở Cát Bà, là loại cá con to, cắt khúc xéo và được muối qua trước khi đưa về Hà Nội. T. L. có thâm niên làm món chả cá thu bên Úc, giờ nhanh tay trổ tài.


Món làm nhanh, đơn giản. Cá được bỏ xương và da còn phần thịt cá thêm vài củ hành hương, chút nước mắm, gia vị, tiêu xay được xay nhuyễn. T. L. không dùng cối mà dùng loại máy xay tay cầm. Có thể đây chỉ là vấn đề cảm giác nhưng hình như xay máy tay cầm thì thịt cá quết hơn thì phải.
Xay xong cá thì cho chút dầu ăn, dùng thìa súp quết đều rồi viên thành viên tròn, sau đó ấn thành các miếng chả cá tròn và bắc chảo rán.


Viên cá nguội có thể cho hộp cất vào tủ lạnh. Đến lúc chuẩn bị bữa ăn thì lấy viên cá ra, cắt lát chéo rồi bắc chảo chống dính để nóng chảo (không cần dầu ăn) và áp chảo cho cá nóng. Phần dầu ăn trong cá thấm ra, đảm bảo không bị khô mà miếng cá lại nóng giòn.


Món này làm nhạt ăn vã chơi sướng, còn con nhà nghèo như mình thì rón rén ăn với cơm nóng, thật là nóng, hoặc cơm nguội đều ngon như nhau!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét