Trời bắt đầu mát. Mình có su hào vườn nhà Bắc Ninh. Thế là có món kim chi su hào.
Những lần trước làm món này đều rất ổn. Nhưng từ ngày T. L. đi học, có vẻ như mọi thứ mình làm đều chuệch choạc, ăn kém ngon hẳn.
Giờ thì hồi hộp, chờ đôi ba hôm xem thành phẩm thế nào :-)
Note 14/11/2012:
Thành công :-)
Như vậy, túm lại là công thức làm kim chi su hào giống hệt làm kim chi cải thảo. Chỉ cần lưu ý là trước khi muối thì su hào thái miếng như ý rồi trộn với muối hạt trong vòng nửa ngày cho nước tiết ra và su hào có độ mặn nhất định. Sau đó, trộn những miếng su hào đã được để ráo với hỗn hợp gia vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét