Thịt ức gà thái lát mỏng theo ý, ướp với muối và sa tế chay nhà làm, để tủ mát vài giờ. Cầu kỳ thì nướng vỉ bếp than hoa hay lò nướng gas. Còn làm với lượng nhỏ, muốn mau thì dùng chảo gang chuyên món nướng.
Món ăn kèm với rau ghém vừa đủ xanh tươi mát của rau cùng ngọt đậm đà của các lát thịt gà nóng trên chảo. Tôi làm chơi chơi miếng ức gà be bé nên về phần rau nhặt ba lá diếp thấy vừa đủ ổn. Lại vui tính rắc chút lạc giã rối, cho vị bùi bùi gợi nhắc món gà nướng xiên bếp Thái chicken satay.
Đơn giản thì là chỉ ướp gà cùng sa tế với xíu muối. Còn cầu kỳ muốn thật là đậm đà, tất phải thêm chút hành hương cùng sả củ tươi băm bằm nhuyễn ướp cùng.
ức gà ướp sa tế chay nướng khay gang |
món nướng ức gà ướp sa tế chay - rắc lạc giã và ăn kèm lá diếp romaine |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét