công thức 13 phút nướng, bếp trưởng tay mơ cẩn thận 17 phút nghĩ hồi bánh sống, à 13 phút là cho khuôn bánh sò xinh xinh |
Lúc chuẩn bị bột, nó đã ngờ ngợ. Tay yếu, cái phới đánh lại to, muốn bột mịn thực khó. Sang đến đoạn nướng bánh, lại thêm một hồi ngờ ngợ. Lò nướng là loại mini, đâu có chuẩn chỉn cận pờ-rồ như lò nướng ở nhà biển của lão Tiên sinh.
Kết quả bánh nướng ra vẫn còn sống. Tôi hỏi TA làm thế nào, chờ chưa được trả lời của bạn, con giời nhanh nhảu xẻ bánh thành miếng nhỏ và cho lại vào lò nướng tiếp.
Trông chừng không khéo, bánh bị nướng quá đà. Cả một góc nhà-bếp thơm mùi "cháy", còn các khối bánh nhỏ thì lấc cấc đen sì.
Tôi gạt bỏ chỗ cháy đen đó đi, ơ kìa bánh giòn. Mang về khoe Mẹ con nướng bánh cháy, bà cụ già bảo, đậm vị bơ quá, cứng quá. Lại một cái ơ kìa, bánh sò thì phải thơm bơ rồi. Còn cứng thì là do chữa cháy a :-)
Túm lại, tất cả là tại cái lò! (Dù thực trong dạ, biết rõ là do mình đây ẩu tả a!)
tay yếu, phới đánh bột lại to |
khuôn bánh sò không có, ta đây chơi lớn |
chữa cháy thành bánh cháy |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét