Tôi dốt nát, gói xong một mẻ hoành thánh thì a-lô-xô, đóng túi và cho vô tủ đá cấp đông. Sau này lấy ra nấu thì ôi thôi, bánh dính bết vào nhau. May mà chúng túm tụm thành tảng nên vô nồi nước luộc rồi thì các bạn wonton sẽ từ từ tự tách ra và bánh thành phẩm không bị sứt mẻ gì. Nhưng dù thế nào thì tôi thực khó chịu.
Đứng canh nồi luộc hoành thánh, tôi mang máng nhớ đã từng xem một video hướng dẫn làm món và trong đó có phần nói về cách trữ đông. Gõ bác gúc-gù, hoá ra rất đơn giản.
Bánh gói xếp dàn đều một cái khay. Cái khay vô tủ đá. Chờ đến khi bánh cứng, định hình rồi thì mới đóng túi cấp đông. Làm vậy đảm bảo bánh lấy ra để nấu bạn này độc lập với bạn kia chứ không líu ríu dính quàng vào nhau.
wonton nhà làm cấp đông |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét