(1)
Vỏ bánh tự cán cố dàn sao cho thật mỏng nhưng bất thành, phủ bột mỳ bảo vệ quá tay, lúc lấy ra dùng cao hứng từ ý định làm dumpling chuyển thành đùm đùm bọc bọc các viên xíu mại.
Vụng về bọc nhân thịt không chặt tay, kết quả là xíu mại được lấy ra từ xửng hấp, vỏ bánh vững chãi tường thành có tạo hình giống mấy cái khuôn bánh làm bằng silicon, trong đó rành mạch dứt khoát hai phần nhân thịt viên và nước ngọt thịt.
Phần thịt viên bộ dạng không hấp dẫn nhưng cho vô miệng ngon, mềm mọng. Nước thịt ngọt lừ.
Đến vỏ bánh thì mới khó tả làm sao. Không thể nói là chưa chín, nhưng mà hình như nó hơi dày, hơi dai, hơi chắc.
Đâu rồi cái lớp vỏ bột láng mượt tựa hồ tan vào phần nhân thịt mà nó bao bọc trong mấy cái xửng hấp xinh xinh ngoài tiệm Tàu?
(2)
Bánh mỳ sữa chua hôm trước tuỳ hứng làm thành công rực rỡ, thích quá thì nay cao hứng làm tiếp.
Nếu cứ trung thành công thức cũ, chuyện bếp cứ thể hẳn tốt đẹp. Ai dè, xong một màn lục tìm bột, men, sữa chua thì lại nảy ra cái ý, hay mình thử làm bánh mỳ sữa chua mềm mềm.
Nhảy phắt lên mạng nhện, sau cú click chuột đầu tiên đụng luôn video hướng dẫn của một cô đội khăn trùm đầu, hướng dẫn làm món bánh mỳ sữa chua mềm vô cùng thích hợp cho tháng Ramadan.
Hí ha hí hửng làm theo, kết quả bánh chín giòn vỏ ngoài, ở trong thì như bị chín ép. Bánh người ta phô ra trên mạng nhện nó mềm mềm, bẻ ra ruột xốp xốp. Bánh mình vỏ đá tảng, ruột bột ép. Bạn đánh chén tinh cái miệng, cắn một ngụm thì phán luôn, trong bánh này có đường.
Tôi cười khơ khơ, mẻ bánh này thất bại, nhưng thành công là tui đây có thể kết luận dứt khoát không có duyên với bếp của [các] bà nội trợ Hồi giáo.
(3)
Lão Tiên sinh được hỏi ý kiến về món bày ra trước mặt.
Với xíu mại, ông bảo ngon thì kém sắc tý chẳng sao.
Nhưng với bánh mỳ thì ông dứt khoát yêu cầu, quay lại công thức ban đầu. Đặc biệt là ông không quên ân cần dặn dò, nhớ nhá, chớ cho đường.
vô xửng hấp ra dáng lắm |
rời xửng hấp thì chuệch choạc thế này đây |
trong lò nướng diễn biến xem ra ổn |
bánh dỡ nguội rồi, vỏ ngon nhưng ruột hình như thiếu lửa |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét