muối mè + với vừng đen, lạc, hạnh nhân và hạt bí |
Lần này chúng tôi làm thử muối mè + với lạc, vừng đen, hạnh nhân và hạt bí. Tất nhiên là bốn nguyên liệu này đã được rang chín.
Cho tất cả nguyên liệu vô cối, thêm xíu muối hầm và xíu bột rong biển. Và giã. Đến độ mịn như ý thì dừng tay. Tôi không chủ trương giã nhuyễn mà để hỗn hợp muối mè + này vẫn còn chút lao xao vụn to vụn nhỏ.
Cảm nhận chủ quan của tôi là muối mè + thế này rất dễ ăn. Vừng lạc làm muối mè bình thường đối với tôi có chút phần nặng nề, có lẽ là do lượng dầu mè dầu lạc. Giờ thêm bùi và thanh nhẹ của hạnh nhân cùng hạt bí, cho dù món vẫn cứ tính là nhiều chất đi nữa thì không làm cho tôi sau bữa ăn phải khổ sở mang cảm giác khe khé nơi cổ họng.
Chút muối mè + gặp cơm lứt, nhai thật kỹ, một bát nhỏ là xong một bữa. Đấy là khi coi đây là thức ăn "mặn" kèm cơm. Thêm nữa, hỗn hợp muối mè + này có thể dùng để trộn vài món salad ngẫu hứng, xem ra cũng không tệ chút nào - tỷ như rau bina trộn muối mè.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét