Cải bó xôi hay bina lá xanh non được trụng mau qua nước sôi rồi tãi ra chờ nguội chút. Chêm chút dầu mè, nước tương, xíu bột rong biển và đặc biệt là hỗn hợp muối mè +. Món rau trộn này rất dễ ăn và ăn ngon miệng.
Ngoài quán Nhật thi thoảng trong đĩa nhỏ đồ ăn chơi đầu bữa tôi thấy có một sêu rau bina trộn với các hạt vừng trắng rắc lên trên coi vô cùng bắt mắt. Ở nhà, chúng tôi bỏ qua mọi sự bày đặt, cứ tưng tửng có gì xài nấy, đã thế lại có chút phần thô tháo khi mạnh tay cho kha khá muối mè. Và món dù không đẹp thì đảm bảo vẫn rất chi là o-kê-la :-)
rau bina chần qua nươc sôi trộn với dầu mè, nước tương, bột rong biển và đặc biệt là muối mè + nhà làm |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét