Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

bí ngòi nướng

Nhân vụ có cái chảo sứ mới tậu thì ta bày đặt làm món rau củ nướng. Có bí ngòi, có bí ngô, có ớt chuông - ít nhất là ba món có thể nướng. Nhưng tính lười vốn ăn vào máu và với lập luận rất hợp lý là ta nấu và ăn solo nên cuối cùng quyết định chỉ tấn công một quả bí ngòi.

Quả cắt khúc dài chừng 8-10cm, sau đó thái bổ dọc thành các lát mỏng.

Gia vị ướp có dầu olive và dấm thơm balsamic theo tỷ lệ 5 dầu/1 dấm, chút muối, thyme, rosemary và taragon. Có thể ngẫu hứng thêm tiêu, bột ớt, và đặc biệt là vài giọt Tabasco xanh.

Dùng cái chổi quẹt hai mặt của các miếng bí rồi để ngấm chừng 15 phút.

Bắc chảo đun nóng, láng một lớp dầu rồi nướng. Miếng bí giòn ở bề mặt, mềm ngọt ở trong.

Với món này, ta hoàn toàn có thể theo đuổi sự nghiệp chuyên gia ăn rau! 


2 nhận xét:

  1. Trời, bộ sưu tập đồ nướng khủng, mua thêm giàn nướng kiểu Hàn quốc nữa nhẩy

    Trả lờiXóa