Giống cải xanh nói chung thường là nhằng nhặng đắng. Cải mào gà có phần đặc biệt, phải tinh mới nhận ra. Về hình thức, lá cải to nhìn có vẻ già, nhưng nấu không mất nhiều thời gian, thành món rồi ăn rau mềm mượt và ngọt.
Con cá quả làm sạch luộc chín, gỡ phần thịt để riêng, còn xương cho trở lại nồi nước dùng ninh tiếp cho ra ngọt, nêm nếm gia vị vừa phải, chưa đến mức mặn của canh vì lát nữa còn độ đậm ở rau tiết ra.
Bắc chảo chống dính, láng tý xíu dầu ăn đun nóng thì cho rau, thái ngắn-dài tùy ý (từ 0.5 đến 1-2cm) vào xào chín tới, nhớ nêm chút bột gia vị cho đậm. Chỗ rau đó cho vào nồi nước dùng đã lọc bỏ xương đun thêm chốc lát cùng miếng gừng đập dập, trước khi bắc nồi ra khỏi bếp thì cho phần cá lọc vào.
Bát canh rau thanh, ngọt và thơm vị gừng. Tùy sở thích có thể cho đập dập gừng tương đối hay vụn hẳn cho vị gừng thấm. Ở ngoài quán cơm, nhà hàng muốn bát canh nhã thì cầu kỳ thái chỉ sợi gừng tạo chút sắc vàng cho bát canh, ăn vậy coi cũng hay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét