ruốc gà cay vị lá chanh thái - kaffir leaves |
Bếp nhà không có dầu hạt điều tạo màu Bột nghệ ngại dùng tới vì sợ phá vị. Ớt cay giờ cái hũ chứa gần như là rỗng. Thiếu đủ đường xong món ra vẫn đảm bảo có cay của tiêu và ớt, có thơm đậm của kaffir leaves và thơm thoảng của hành cùng mùi sấy khô.
Bếp nhà nghèo ở Hà Nội không có lò nướng nên kẻ đứng bếp có thể tự coi là mù chữ/mù tịt trước dụng cụ nấu lợi hại này. Một cái chảo cũ đặt trên lửa bếp gas, cùng thêm nhiều kiên nhẫn chỉnh lửa và đảo ruốc. Món ra vẫn coi là như ý chuẩn-nhà-làm 😋😋😋
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét