rau muống xào gia vị lẩu Tứ Xuyên |
Bữa trước cô em dụng xíu nước gia vị đó cho món bún Giang Tây xào hải sản. Còn cho cơm tối hôm qua, TL dùng nó cho món rau muống xào.
Rau muống thân trắng vốn dĩ nếu xào tỏi theo kiểu truyền thống sẽ cho sắc xanh tươi đẹp đẽ. Gặp bạn gia vị lẩu này món bày ra đĩa thực chẳng có chi hấp dẫn. Một lùm rau xào xanh ngả sậm.
Sắc hình là vậy, nhưng xét đường hương vị thì không tệ chút nào. Rau muống xào lần này ngoài cái sự ỷ vị vào nhân vật chính là nước gia vị lẩu Tứ Xuyên thì còn nương vào một thành phần nguyên liệu quan trọng khác là tỏi. Tỏi bóc tép đập dập đươc phi đáo thơm rồi trên cái nền đó mà rau được thả vô chảo để xào, được chêm nếm gia vị lẩu cho thành đậm đà.
Rau xào cho phần cọng giòn, sang lá thì mướt mượt nơi đầu lưỡi. Đó là chưa kể tê tê cay cay dìu dìu, và thơm đặc trưng của tỏi phi mềm.
Cũng như món rau muống xào truyền thống - thuần với tỏi và thi thoảng là thêm xíu ớt đỏ cay cay -, rau xào vị lẩu Tứ Xuyên thật hài hoà với lá rau gia vị ăn kèm là kinh giới. Rau xào đậm, chẳng cần chấm thêm thức mặn chi chi. Cứ đũa gắp đôi ba cọng rau rồi khều thêm hai ba cái lá kinh giới, thế là vui cái miệng rồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét