Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

lẩu gà

Công thức của My mốc. Làm ở nhà ăn lành, ngon và rẻ.

Gà chặt miếng ướp với gừng và bột gia vị rồi xào cho ngấm. Sau đó đổ ngập nước ninh nước dùng, chêm thêm nước dừa, nước cốt dừa, chút vị thuốc bắc và nấm hương đã ngâm mềm và làm sạch. Chừng thịt gà chín và mềm đúng độ người ăn mong muốn thì bắc ra nồi lẩu và đánh chén.

Rau có cải soong, rau muống, nấm (optional) và quan trọng nhất là ngải cứu. Mình không thử vì e chừng rau ngoài, nhưng chắc cải xanh và cải ba lá không phải là ý tệ.

Thêm vài miếng đậu phụ cũng không tệ. Khi chuyên ra nồi lẩu thì thêm chút sa tế vào nồi nước dùng nữa. Rau thả gặp vị cay sa tế quyện với vị béo của gà ăn mềm, ngọt và thơm.

Tất cả bí mật là gà và rau đảm bảo đồ sạch và thái độ nấu thật kiên nhẫn. Còn cái vụ vị thuốc bắc thì thực lòng mình chẳng chắc ăn, cho nên để làm phép an ủi tinh thần thì rửa chúng một cái trước khi thả vào nồi.

Có một chuyện hài hước là khi My mốc qua hàng khô ở chợ mua cái gói vị thuốc bắc, nó được cô bán hàng hỏi có muốn mua gia vị nấu lẩu gà không. Tự dưng mình nhớ mấy bài báo nói về các loại bột tạo vị ở chợ Kim Biên trong Sài Gòn. Thế là tặc lưỡi một cái, bảo chắc không sao :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét