Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

tổng kết năm 2014

(1) Béo phì - Mập ú

Hôm trước ở Sài Gòn, bạn của bạn nhìn chằm chằm vào mặt rồi thì thào bảo, cô này có cái dải yếm.

Nghĩ một chừng thì à, thế là có màn vừa vuốt cằm vừa nhăn nhở, em đang chờ giàu đây.

Nói vậy có nghĩa là kế hoạch giảm cân coi như phá sản.

Lỗi là tại cái cân dzỏm không tạo ra cảm hứng giảm cân.
Lỗi là tại cái vụ sửa nhà, phải tạm chuyển bàn thờ ra gần bếp nên hạn chế nấu nướng tránh mùi, vì vậy mà ăn linh tinh lang tang, vì vậy mà béo lên từng ngày.
Lỗi là tại...

Đổ lỗi một hồi thì vẫn là mình. Tại mình :-)

(2) Ăn lạt đi

Không còn thói chảnh phải dấm này, đường kia, dầu mè nọ. Mọi chuyện bỗng trở nên đơn giản. Tôi vẫn đánh chén, vẫn dùng chúng để nấu nướng nhưng không còn nỗi ám ảnh phải tích trữ, phải cầu kỳ theo kiểu không có không xong.

(3) Dược sư đi chậm mà vui

Bí mật nhỏ của tôi, của chúng tôi. Các notes rời rạc nằm ở tờ giấy này, quyển sổ nọ... tất cả chờ được sắp xếp và tổ chức lại thành hệ thống.

Tôi cảm nhận được đôi chút về một vài loại rau củ cũng như vài sự phối trộn. Nhưng xét đến cùng thì vẫn chỉ là câu chuyện cảm tính và sự thiếu một căn bản tri thức.

Kết luận to là tôi vẫn háu ăn, vẫn thích ăn, thích nấu. Năm 2015 sẽ tập trung cho làm vườn, cai cafe và bổ túc dược sư

2 nhận xét:

  1. Mình có đọc một bài viết hướng dẫn nấu ăn từ năm 2012 của bạn. Cho mình hỏi với: bạn mua được Tony Chachere Original Creole Seasoning ở đâu Hà Nội thế? Liệu bây giờ còn bán không nhỉ?

    Trả lờiXóa
  2. Gia vị này mình nhờ người mua giúp. Còn ở Hà Nội cách đây khá lâu, mình có thấy bán ở shop 66 Bà Triệu, sau họ chuyển về Cửa Nam còn bán nữa không thì không rõ.
    Bạn thử tìm thêm ở cửa hàng của Ân Nam (tòa nhà Syrena trên đường Xuân Diệu) và siêu thị nhỏ bán đồ thực phẩm cuối đường Xuân Diệu gần bùng binh ra Âu Cơ xem sao.

    Trả lờiXóa