Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018

nước ép - khi dứa gặp cóc chín

Cóc xanh TL nhờ con bé bán hàng nhờ trước cổng mua bịch to từ sạp đổ buôn; còn dứa thì chính là nó gọt bán cả sọt lớn.

Cóc xanh ngả chín vàng, hơi mềm chút, thực gọi là chín tới, gọt vỏ thái lát. Dứa bổ sáu, bổ tám.

Các bạn đó cho vào máy ép, roèn roẹt một hồi, trút bình thủy đậy nắp kín nhét vô tủ lạnh.

Qua nửa ngày, có cốc nước mát, ngọt lừ vị quả tự nhiên, thêm thơm và thanh của trái cóc.

Chỉ có điều phải tội là gọt cóc xem chừng mất công, sau nữa là lọ mọ rửa cái máy ép.

Hồi trước mọi người tụng ca cái máy thần thánh ép chậm, hình như xuất xứ Hàn, tôi nghe xong cái giá thì khinh khỉnh quay đi. Giờ ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, xem chừng ép chậm vừa được nước trong, không hao hụt nhiều vitamine, cũng không bị tình trạng phần bã không được ép hết phí phạm vô nhường, thế thì cái máy quả là một ý tưởng tốt.

Nhưng phải mỗi tội, cái giá giống như xương cá mắc ở cổ họng ý :-)

Để xem ý chí cắt, gọt, thái và ép còn kéo dài tới đâu. Nếu vẫn duy trì thì con giời sẽ nghiêm túc phi thường mơ về cái máy ép chậm, hỉ 😊😊😊

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét