Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

canh rau muống vắt nước cốt chanh

Vườn nhà Bắc Ninh "bội thực" rau. Vấn đề là hai cụ già tuổi cao sức yếu nên muốn gửi nhiều rau cho con rồi cuối cùng cũng chỉ rón rén mỗi loại một chút xíu.

Chiều muộn về, tôi thấy trong làn có hai mớ rau muống. T. L. nấu bếp chắc thấy bà chị lờ đờ nên chỉ thị, nhặt một mớ là đủ, để em nấu canh.

Tôi thấy nó đập gừng để cạnh. Chỗ thịt nạc vai được thái miếng mỏng ướp gia vị đem ra rim gần hết, còn vài miếng để cạnh là cho món canh. Rau muống nấu canh từ cái nồi vừa rim thịt và chỗ nạc vai để cạnh, thả thêm miếng gừng ta. Khi canh đã nguội, vắt thêm vài giọt cốt chanh.

Tôi thử mãi vẫn không quen ăn cơm gạo lứt kèm thứ gì khác ngoài muối mè. Vì thế mới có cái màn làm một tô cơm vừng đen trước. Rồi sau đó ăn vã canh. Rau mềm, nước ngọt và hơi chua chua lại thêm vị gừng cay. Trong một ngày mưa ẩm và se se lạnh quả là không tệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét