Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018

cá kìm kho giềng - sả - tiêu xanh

Bữa trưa thứ Bảy nhà có khách qua xơi cơm. Thức ăn sẵn e không đủ, phân vân phải bổ sung món gì đó một hồi thì kết quả là chị em bảo nhau lôi xe máy chạy roẹt xuống chợ Mỹ Đình, vào hàng hải sản quen làm một túi đẫy. Tôm và ngao mua xong, TL chuyển sang quan tâm bọn cá. Định nhặt một con cá chim thì lại phát hiện đám cá kìm. Giá rẻ ngoài sức tưởng tượng, cả túi hơn một kí lô còn chưa bằng cốc cafe sáng của tôi mỗi khi đi cơ quan.

Cá đã làm sạch bằng giấm, mỗi con được chia thành ba khúc, ướp giềng và sả giã dập, vài cọng tiêu xanh, bột nghệ lấy màu, mắm và xì dầu cùng đường nâu trong vòng 5-6 giờ. Sau bổ túc hành khô củ nguyên đập dập, thực hiện món cá kho nồi đất.

Cá ăn thịt chắc, có chút ngậy, xương bên coi như cho tọt vào họng cũng chẳng sợ hóc. Nhà không có ớt tươi, khêu tý tương ớt Mễ, nhí nhoách ăn vã, tự bảo, sướng thật!

TL bảo, cá này, giá này, người nghèo chốn đô thị tính ra vẫn xoay sở sống tốt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét