Thứ Tư, 15 tháng 2, 2012

canh rau má nạc thăn bằm

Tên gọi là vậy nhưng lần này phải mở ngoặc luôn là mình dùng chút nạc thăn rim từ bữa trước, cái này gọi là tận dụng của con nhà nghèo :-)

Nguyên liệu
- Rau má bỏ cuống, rửa sạch
- Thịt nạc thăn băm rồi ướp với chút bột gia vị

Thực hiện
- Đảo thịt chín tới thì lấy thịt ra, cho lượng nước vừa đủ tô canh vào đun sôi.
- Nước sôi rồi thì cho rau vào chừng 5-7 phút, khi rau chín tới theo ý người ăn.
- Cho phần thịt lúc nãy vào chờ sôi bùng thì tắt bếp, múc canh ra.

* Món canh này ăn ngon nhất, đối với mình, là khi đã bớt nóng hoặc nguội hẳn. Canh vừa ngọt lại hơi nhằng nhặng vị rau má, nhất là khi dùng loại rau má ta lá mỏng bé tý xíu mọc dại ngoài vườn. Lần này mình mua rau má Đà Lạt ở Ecomart, vốn để về xay lấy nước uống nhưng thấy nhiều đem ra nấu canh, ăn cũng rất ngon.
** Thịt nạc thăm bằm nấu kiểu này có thể không đem lại cảm giác ngọt như mong đợi song ăn thì rất mềm và ngon, chứ không bã như trường hợp đun nước dùng với thịt ngay từ đầu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét