Nói cơm rang vì đúng là cơm rang thật.
Leftovers là vì xài những gì có trong tủ lạnh.
Gia vị creole ở đây là cái hộp xanh đỏ trứ danh duy nhất có thể tìm thấy ở Hà Nội: Tony Chachere's.
Lần này mình có:
- Cơm nguội nấu từ gạo Nhật, cho thêm chút nước vào rồi đảo tơi.
- Một thìa súp món thịt nạc vai băm đảo chín với bột canh, mắm, tiêu và hành khô.
- Ba con tôm rã đông, thái lát mỏng.
- Mấy miếng khoai tây chiên, thái ô cờ.
- Ba bốn quả dưa chuột bao tử muối, thái ô cờ.
- Vài cọng hành hoa và rau mùi, xắt khúc nhỏ.
- Và tất nhiên là dầu olive cùng gia vị creole.
Thực hiện:
- Láng tý xíu dầu olive vào chảo rồi đảo cơm cho săn. Có thể cho khoai tây và thịt băm vào ngay từ đầu hoặc trong quá trình rang cơm.
- Chừng hạt cơm đã săn thì cho tôm vào giữa chảo, rắc gia vị lên và cho dầu olive vào đảo nhẹ cho ngấm, sau đó đảo rộng ra xung quanh.
- Thấy tôm chín rồi thì cho tiếp dưa chuột vào, đảo thật nhanh và tắt bếp.
- Trút cơm ra đĩa sâu lòng, rắc hành mùi lên và đánh chén.
Về nguyên tắc chỉ cần có dầu olive kết hợp với creole seasoning là đã đủ thơm và ngon rồi. Giờ mình có vị tôm sần sật, vị thơm của hành mùi và vị giòn giòn chua chua nơi đầu lưỡi của dưa chuột muối.
Cái này gọi là không tệ cho kẻ sống một mình, lười và ki-bo như mình :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét