Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

bắp cải trộn thịt vịt/ngan luộc vị rau răm

Món này được làm theo kiểu "ăn liền" trên cơ sở đồ ăn thừa xin từ bữa trưa đánh chén ở Bắc Ninh.

* Thái và thái
- Thịt ngan luộc gỡ thịt thái miếng mỏng, trộn với muối tiêu vừa độ mặn rồi để riêng.
- Bắp cải thái sợi nhỏ, xóc muối chừng 7-10 phút thì rửa sạch rồi bóp nhẹ tay cho khô nước.
- Cà rốt thái chỉ mịn rồi xóc với đường, dấm, và bột gia vị. Hành tây thái lát mịn rồi trộn cùng cà rốt để riêng.

* Trộn món
- Bằm tỏi trộn cùng với chỗ cà rốt và hành tây, sau thêm chút ớt bột.
- Sau đó cho bắp cải vào trộn tơi cùng. Nói là trộn tơi theo nghĩa một tay đi găng làm món nhẹ nhàng gỡ bắp cải ra cho tơi, còn tay kia cầm đũa xới, trộn đều lên.
- Răm (chủ đạo) và mùi ta (ít thôi) thái rối cho vào trộn cùng.
Xong thì cho ra đĩa và đánh chén.

Với món trộn bắp cải, thường thì rau được thái bản to (chừng 1cm), lại được trộn thêm dầu ăn không bị nát. Ở nhà, mình không cho dầu vừng vào, vị ở đây là chua-mặn-ngọt và món ăn mềm mềm. Vừng rang cho vào cũng không có nốt. Vì thế món mới được dán nhãn leftovers, theo tinh thần tự chế, có gì xài nấy... và có phần do bệnh đại lãn nữa :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét