Món này làm mất chừng 15 phút. Cực nhanh. Có sa tế. Không có mộc nhĩ vì mất công sơ chế. Cũng khỏi phải cầu kỳ kiếm thứ đậu mềm kiểu Nhật mà dùng ngay món đậu phụ ta có vị thơm rất đặc trưng.
Phi gừng và tỏi bằm thơm rồi cho thịt vào đảo. Rắc chút tiêu xay. Cho mắm và xì dầu theo tỷ lệ 1/3 cùng với sa tế. Thịt chín và ngấm thơm rồi thì cho hành tây bằm vào đảo tiếp. Sau cho thêm chút nước (tùy người thích ăn nhiều hay ít nước), đậy cái chảo lại đun nhỏ lửa để ngấm và mềm tiếp. Tiếp đó cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay cho đều. Và tất nhiên là thêm phần nước pha bột sắn để tạo độ sánh. Và tất nhiên nữa là có chút hành hoa thái nhỏ rắc vào bát/đĩa đậu phụ nóng.
Mình thích ăn vã món này. Và lần nào cũng vậy, ăn xong thì biết là nóng, là không tốt cho sức khỏe vì cái lượng sa tế nốc vào người. Nhưng nó ngon. Phải công nhận là vậy :-)
* Còn đây là món đậu phụ Tứ Xuyên kiểu T.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét