Dưới ánh đèn vàng, đĩa xào su hào và cà rốt coi rất hấp dẫn. Nhưng vẫn là nó, khi được lưu giữ dưới dạng hình ảnh, thì thế quái nào lại có phần nhợt nhạt. Tôi hẳn có thể uốn éo với thời gian, kiếm thêm ánh sáng, đặt định lại vị trí hòng có được một tấm hình tươi tắn hơn với cái Iphone cũ mèm. Nhưng cái dạ thắng mắt nhìn, chúng mình đánh chén cái đã.
Con bé hàng xóm cũ ăn lạt phèo phèo nhưng cũng chính cái sự tưởng chừng nhạt nhẽo về vị đó của nó lại làm nên thế mạnh của nó trong các món rau củ quả xào. Cả TL và tôi rất thích gạ nó làm mấy món này mỗi bận nó qua nhà chơi, từ mướp đắng tới bắp cải qua su hào. Lần này, nó trổ tài với món xào su hào - cà rốt.
Sợi rau củ giòn sần sật, ngọt và mọng mị. Đặc biệt, món có vị có hương rất dịu, rất khẽ mà cũng rất hiển hiện: từ mỡ gà và hành hương phi.
Tôi hỏi nó, mức lửa thế nào, bí mật là chi. Nó bảo, lửa để trung bình, cần kiên nhẫn, không thể thiếu hành hương phi dậy thơm. Còn cái bí mật to nhất? À, mỡ gà!
món xào MM làm khi qua nhà ăn tối cuối tuần với su hào và mỡ gà xin từ vườn và bếp nhà Bắc Ninh |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét