Thứ Ba, 15 tháng 1, 2013

đậu đen và xúc xích xông khói vị lá thơm

Món này không có tên, còn về thể loại có thể gọi là tex-mex :-)

ha ha ha, nhiều xúc xích hơn đậu ^-^
Làm rất nhanh, rất gọn. Ăn ngon. Phải tội ăn hạt đậu thì rất "giàu" chất nên bụng sau đó sẽ căng tròn và phải chạy nhảy thật nhiều để tiêu lượng calories vừa tích trữ. Thêm nữa là mùi đặc trưng của thì là Ai-cập được sự hỗ trợ của khí lạnh trong cảnh bếp đóng cửa tít mít, mà nhà lại không có bạn máy hút mùi, còn nấn ná lâu lâu trong bếp, trong nhà.

Nhưng dù sao mình vẫn rất khoái chí cái vụ thử nghiệm này. Hay nữa là mùi vị của món ăn làm mình nhớ lại cái quán bé tíu xíu gần Springfield. Trời hôm đó lạnh ngắt. Đánh chén no nê xong, đến lúc bước ra ngoài trời cả người chực đông cứng. Cái lạnh làm mùi vị thức ăn thay vì được giải phóng lại bám chặt vào áo quần và tóc. May mà nhà mình không lạnh đến vậy :-)

Chuẩn bị:
- 01 hộp đậu đen Ortega Black Beans 15 oz (425g)
- 2 cây xúc xích xông khói hiệu ông già Kia
- Gia vị McCormick khô (thứ dễ kiếm nhất ở Hà Nội):
+ Ground Cumin
+ Oregano
+ Thyme
+ Marjoram
+ Rosemary
Tỷ lệ trộn là Cumin với mỗi loại lá thơm còn lại là 4/1. Mình lấy một thìa cafe Cumin, còn lại là gẩy mỗi thứ lá kia một chút xíu.

Thực hiện:
- Xúc xích cắt khoanh tròn, dày chừng 1cm cho vào chảo đảo hơi săn
- Đậu đun sôi, lúc gần bắc ra thì cho các loại lá thơm và xúc xích vào đảo tiếp.

Xong xuôi thì múc ra đĩa và đánh chén!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét