Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

nhân wonton

Có nhiều kiểu nhân theo nhiều kiểu hướng dẫn.

Với vỏ mua ở Lương Văn Can, nhanh gọn nhất thì nó là thế này:
- Tôm thịt xay nhuyễn
- Thịt nạc xay
- Giò sống
- Hành hương
- Hành hoa
- Tiêu xay
- Bột gia vị
- Mắm/Xì dầu ngọt

không đủ khéo để gói hình đĩnh bạc thì ra kiểu này :-)
Thực hiện
Tôm, nạc xay và giò sống theo tỷ lệ 2/1/1 trộn với hành hương băm, hành hoa cả phần thân trắng và lá xanh thái nhuyễn, bột gia vị, tiêu xay và đôi ba giọt mắm/xì dầu ngọt. Xong rồi thì gói và luộc.
Cho một bữa trưa ăn nhanh và gọn, thậm chí mình không cần nước dùng. Đong nước vào cái nồi đất tráng men, củ hành hương đập dập, đôi ba lát gừng mỏng tang, vài ba cái nấm hương, chút bột cá Nhật coi như xong. Nước sôi thì thả wonton vào. Chín thì đánh chén :-)

Điều khó chịu nhất khi ở một mình là đã lúc cúc mất công mua vỏ bánh, làm nhân mà ăn chơi có vài cái thì tốn sức làm. Còn làm nhiều thì người mình cứ tiếp tục phình nở. Ouf!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét