Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2013

cà chua nhồi thịt

Công thức món "cà chua nhồi thịt" học từ sách Món ăn thuần Việt của Cô Diệu Thảo.

Vì lười bóc tỏi, lười ngâm nấm mèo, lười ra chợ mua ngò rí (theo đúng tên trong sách), cũng chẳng có nước dùng nên so đo theo công thức, ta chỉ có cà chua quả to quả bé từ vườn nhà Bắc Ninh, thịt nạc dăm băm nhỏ :-)

Sách hướng dẫn ướp thịt với tỏi, không nhắc đến xì dầu và đường. Ta thì ướp thịt ngoài tiêu xay, chút mắm và bột gia vị lại thêm hai bạn kia, còn thêm chút hành hương băm nhuyễn và hành tươi thái mỏng.

Công đoạn cắt cà chua, khui bỏ ruột, úp ngược cho ráo rồi nhồi thịt làm đúng theo sách. Bắc chảo đun dầu nóng rồi rán cà chua làm cũng đúng như sách.

Nhưng là lần đầu, nên cái vụ rán cà chua không được thành công lắm. Có chỗ lớp vỏ vẫn đỏ tươi rất đẹp, có chỗ thì vàng rộm chín quá:-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét