Thứ Năm, 8 tháng 12, 2022

diếp romaine xào chao đỏ

 Chuyện là thế này. Hồi Hà Nội "giãn cách" vì covid, trong nhiều hoạt động nhìn ngó cái màn hình tivi của chúng tôi, có một phần đáng kể dành cho các kênh nấu nướng trên youtube. Và chính trong hoàn cảnh đó mà tôi biết đến nhà Lau - Made with Lau.

Hôm rồi, lâu lâu rờ rẫm cái điều khiển, tôi lại nhìn thấy đại gia này. Và cũng rất vô tình mà biết đến món xào rau diếp với chao, mà rau diếp được chỉ đích danh là romaine lettuce.

Có ý tưởng rồi, tôi thử làm món chơi. Diếp chọn đúng loại. Riêng chao thì tôi dùng theo kiểu nhân thể: chao đỏ laoganma.

Nhớ ghi chỉ đơn giản là trụng/chần mau rau diếp. Nhẹ tay ép cho nước rút khỏi rau đã chần. Phi thơm tỏi hoặc tỏi ớt bằm, chao đã dầm sẵn để bên, rau đảo mau tay, chao nhảy nhót liền vô chảo. Úm la thế là xong.

Bạn đánh chén khịt khịt mũi chê bôi. Kẻ khác bên bàn lại khoái chí. Tôi đùa vui, thì đậu phụ nhự với phô mai xanh mùi vị khác biệt nhưng độ đậm nào có thua kém cái này với cái kia hì. 

Rau giòn chắc và ngấm ngọt thơm bùi của chao. Món hạp với cơm trắng âm ấm. Chẳng cần thức mặn chi chi, chỉ cơm và rau xào cũng đủ no một bữa.

Tôi ẩu tả trong hành động ép nước rau nên đĩa xào thành phẩm ra, phần nước xào xem ra còn nhiều hơn phần cái rau. Không vấn đề chi, đôi ba thìa cơm trộn nước xào đó, ngon thật là ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét