Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2012

đùi cừu bỏ lò với mustard sauce

Già thêm một tuổi!

BJ đãng trí, đã bỏ xương ra rồi nhưng khi bỏ lò lại tính thời gian cho tảng thịt nguyên xương. Kết quả là chả có chút nước nào tiết ra. Thịt vẫn rất mềm, rất ngọt, rất thơm... nhưng không được medium [rare] như ý :-(

Phần của mình. To đùng :-)
Bữa nay học được cách làm món khoai tây bỏ lò. Rất đơn giản: khoai tây nhỏ, luộc nước sôi chừng 5 phút rồi bỏ ra để ráo và nguội. Sau cho dầu olive và rosemary vào ướp, rồi bỏ lò nướng chín.

Món đậu rất có lý, làm giảm mức độ ngậy của đĩa đồ ăn. Không có dụng cụ thì ta thẩn tha dùng con dao nhỏ chẻ từng củ đậu thành 3-4 lát dài. Dùng cái lửng để hấp qua (chưa đến mức chín tới). Sau tận dụng nước tiết ra từ phần thịt nướng trong lò, và dùng luôn cái chảo chứa thịt đó, mà đảo đậu chín tới.



Thịt được xẻ miếng và rưới thêm bạn nước sauce trứ danh nữa là xong!

Hơi tiếc là tập công nên nhìn chai vang trên bàn thèm ghê gớm mà không dám đụng tay. Kể ra chắc cũng chỉ có mình chén món này với... trà đá :-)

1 nhận xét: