Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

trứng đúc miến-nấm hương

làm với giò nạc - trông hơi "nhạt nhòa"
Món được làm ngẫu hứng vào một tối đầu hè nóng nực. Ăn với cơm nguội có vẻ rất có lý. Có lý hơn nữa là cứ thế làm một miếng lớn ăn vã chơi đầu bữa cơm tối muộn!

Nguyên liệu:
- 2 quả trứng vịt (nếu là trứng gà thì dùng 3 quả)
- Mấy cọng miến (có lẽ là 15-20g) ngâm thật mềm rồi vẩy ráo nước, cắt khúc nhỏ dài chừng 2-3cm
- Nửa củ hành tây nhỏ, thái sợi ngang thật mịn
- Bốn cái nấm hương xinh xinh (nếu là loại nấm hương cánh to thì chỉ cần 2 cái là đủ), rửa sạch, ngâm nước ấm thấy mềm thì dùng dao thái lát thật mịn rồi ngâm cho mềm hẳn thì vớt ra để ráo nước
- Giò nạc 2 lát mỏng (hoặc một lát jambon) thái chỉ thật mịn
- Chút bột gia vị, chút tiêu xay
- Hành hoa mấy cọng
- Một củ hành hương bóc vỏ rửa sạch rồi thái lát mỏng
- Chút dầu ăn
- Mấy cọng mùi (optional)

làm với jambon - coi vui mắt hơn, nhưng mình thích giò nạc hơn
Làm món:
- Bắc chảo để lửa vừa vừa, cho chút dầu ăn đợi nóng chảo thì cho hành hương, nấm hương vào miến đảo nhanh tay, nếu sợ khô thì dùng chút nước ngâm nấm cho vào để sao hỗn hợp trong chảo chín tới là được
- Cho hỗn hợp nói trên vào cái bát tô lớn, đợi nguội chút xíu thì cho giò/jambon cùng hành tây, hành hoa, trứng, tiêu, bột gia vị vào trộn đều
- Kiếm cái chảo khác bắc lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ đến khi dầu nóng thì rán trứng. Để lửa vừa phải, khi ngả vàng mặt dưới thì đảo mặt.

* Điệu đà cắt mấy cọng mùi rắc lên trên đĩa trứng. Món trứng coi giống cái bánh xốp, phồng phồng lên, mềm mềm, thơm vị tiêu và nấm, ăn rất thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét