Thứ Tư, 28 tháng 9, 2011

tôm chiên gia vị creole

Tuần này đúng là tuần dành cho con tôm. Lần này là món solo tôm chiên gia vị creole. Như mọi khi, mình chẳng có đủ gia vị để làm theo công thức có sẵn. Thế là ra cái món này, ăn cũng được.

Nguyên liệu:
- Tôm to 6 con
- Dầu ăn: nửa thìa súp
- Creole seasoning: 2 thìa súp (mình dùng Original Creole Seasoning của Tony Chachere, thứ duy nhất có thể kiếm được ở Hà Nội cho tới giờ)

Thực hiện:
- Bắc chảo đun dầu nóng rồi cho tôm vào chiên chín vàng
- Sau khoảng 4 phút thì cho gia vị vào đảo tiếp chừng 2-3 phút.

* Hôm nay mình ăn món này với cơm rang bát nháo và miso soup, món riêng ăn thì ngon nhưng tổng thể cả bữa thì đúng là lộn xộn, chẳng ăn nhập gì với nhau cả. Chắc món này ăn với cơm trắng và rau củ hấp/luộc thì hợp hơn cả. Mình đã làm món gà và cá hồi chiên với gia vị creole nhiều lần, cũng rất ngon, nhưng có lẽ làm với tôm kiểu này là đỡ lích kích hơn cả, vừa nhanh gọn mà ăn cũng được. Lần sau phát huy tiếp hehe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét