Hình này chuyển từ mục Bếp thử nghiệm bên Happy Zen, của bữa trưa hồi cuối tháng 6.
Bánh cuốn đặt của cô hàng bánh gần nhà. Bánh đã có nhân nhưng nhân này rất khiêm tốn. Vì muốn chén đẫy cho bữa trưa, mình mua chút nạc vai cộng với tôm sú bóc vỏ bỏ đầu bằm rồi rim với hành khô, tiêu và nước mắm. Kiếm ít rau từ vườn nhà (rau thơm, kinh giới, tía tô) và rau mùi ta, mùi tàu mua ngoài chợ, tất cả thái rối. T.L pha nước chấm vị chanh xanh Sài Gòn để cạnh. Cuối cùng là làm một đĩa ruốc tôm làm nhanh và rất đơn giản: tôm nõn ngâm nước ấm cho mềm, bỏ ráo nước cho vào máy xay bông rồi bắc chảo đảo cho chín.
Ăn bánh cuốn ngoài hàng thì được bánh nóng tráng đâu ăn đấy, cảm giác ăn quà. Nhưng giờ người ta ăn thì mình còn mải cà kê cà phê cà pháo, thêm vào đó là tính không thích ngồi ngoài mấy hàng quà nên ăn bánh cuốn ở nhà, cho thêm cái này cái khác. Không tệ khi rủ rê thêm được vài đồng chí bạn cho một bữa trưa cuối tuần!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét