Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2011

bánh bạch tuộc rán

Làm theo ý tưởng của Bác J. và thêm chút cảm hứng từ món bánh hẹ tuyệt cú mèo đã nếm ở Sóc Trăng cùng T.L. và T.A. Chuyển công thức từ Happy Zen sang. Phần hình minh họa có ở mục chữ Anh cho octopus cake [bấm vào đây để coi công thức chữ Anh kèm hình chi tiết]

nguyên liệu cho món bánh bạch tuộc rán
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc làm sẵn (mua ở shop thực phẩm Nhật)
- Bột chiên
- Lá hẹ
- Cà rôt
- Hành tây
- Hành ta
- Dầu ăn

Thực hiện:
1. Bạch tuộc rã đông, thái sợi mỏng hoặc lát mỏng và nhỏ.
2. Lá hẹ thái nhỏ.
3. Hành tây bằm nhỏ.
4. Hành ta thái nhỏ.
5. Cà rốt bằm nhỏ.
6. Trộn bột chiên với nước và dầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp 1-5 vào trộn đều.

Đun dầu ăn nóng rồi rán bánh. Bánh giòn, ăn ngon.

Ghi chú:
Một cách khác là chỉ có bạch tuộc và bột nhào, gọi là ăn "trơn". Cũng ngon! Nhưng làm với rau trông nó đẹp hơn, giống bánh lá hẹ ở Sóc Trăng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét