Thứ Ba, 24 tháng 1, 2012

canh củ cải nấu với kim chi cải thảo

Món này ăn được, phải mỗi điều là nóng vì kim chi cải thảo vốn đã cay, lần này mình làm quá tay thành siêu cay.

Chuẩn bị rất đơn giản:
- Hai cái củ cải xinh xinh - không biết quán từ chính xác cho củ cải là cái hay là củ nữa, nhưng nếu gọi là củ củ cải thì rất buồn cười :-).
- Một quả cà chua.
- Mấy lát thăn bò tươi.
- Kim chi cải thảo cả cái và nước chừng hai phần ba bát ăn cơm.
- Hành tươi loại lấy củ, một hai củ.
- Và cái này mình rất thích cho vô canh củ cải: bột cá ngừ một thìa súp
- Chút bột gia vị

Thực hiện:
- Hành củ thái mỏng phi thơm (cho một tý xíu dầu thôi), rồi đảo nhanh thịt bò chín tới thì bỏ thịt bò ra.
- Cho tiếp cà chua thái miếng và củ cải thái lát mỏng vào lần lượt xào lên, nhớ nêm bột cá ngừ và bột gia vị cho đậm đà.
- Chừng cà chua và củ cải ngấm vị đậm đà rồi thì cho kim chi vào đảo nhanh rồi cho nước vào đun sôi.
- Tùy người thích ăn củ cải giòn giòn hay mềm mềm mà khi canh sôi thì có thể đợi đôi ba phút hay lâu hơn chút rồi thả phần thịt bò vào, tắt bếp và múc canh ra bát tô.

* Canh ăn nóng (hoặc ấm), chua chua cay cay ngọt ngọt... rất vui vẻ.
** Tiện có thăn bò tươi mình cho vào, còn thực tình mình nghĩ cứ rau không là đủ, tất nhiên là không thể thiếu cái thứ bột cá ngừ trứ danh rồi :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét