Kim chi mà không phải là kim chi. Thực ra đây là phần nước kim chi còn dư sau khi phần cái đã được tổng kết sạch sẽ trong mấy ngày Tết.
Gầu bò ở đây cũng rất đặc biệt. Nguyên lai đó là một tảng thịt gầu gần hai cân, đã được kho lạt trước Tết và được xẻ một phần nhét vô ngăn đá để sau làm món gì đó trong Tết. Vì T.L. đi chơi xa và lại không rủ rê ai tới nhà nên nó nằm lăn lóc trong tủ cho tới hôm nay.
Ý tưởng cho món kho lấy từ món sườn kho kim chi mà mình học được từ trang blog nấu ăn của em Vân. Đại để là thế này:
- Hành hương phi lên với một tý xíu, tý xíu thôi nhá, dầu ăn trong cái nồi đất.
- Xếp các miếng thịt gầu bò (gọi là thịt gầu vì có phần thịt lẫn phần gầu giòn giòn chứ không thuần gầu) thái lát mỏng khổ rộng lên thành từng lớp.
- Trút nước kim chi lên ngập xâm xấp.
Xong xuôi rồi thì đun lửa lớn cho tới khi sôi, chờ đôi ba phút thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đến lúc gần cạn coi như xong.
Ăn món này béo ngầy ngậy mà lại không ngán. Hôm nay mình ăn món này với cháo trắng rất ngon. Nhưng có lẽ ngon hơn cả là với mỳ tôm. Lần sau mình sẽ thử xem sao :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét