Thứ Ba, 24 tháng 1, 2012

cà chua trộn muối hạt và dầu olive

Lúc bé ở mâm cơm vào mùa cà chua thi thoảng có đĩa cà chua sống rắc vài hạt muối và vài cọng hành chẻ. Mình nhớ Bố bảo đây là món cà chua ăn sống kiểu Nga. Lúc đó nhà nghèo con đâu có biết dầu olive, dấm thơm balsamic là gì, nhưng ăn thì đã sung sướng lắm rồi.

cà chua thu hoạch từ vườn nhà Bắc Ninh
Giờ thì vui vẻ hơn nữa:
- Quả cà chua chín bổ cau. Trộn với vài hạt muối, rưới dầu olive lên trên.
- Hành tươi lấy phần cọng trắng thêm tý xíu phần cọng xanh, chẻ nhỏ rồi chia khúc chừng một đốt ngón tay giữa. Sau đó trộn với đường và dấm thơm balsamic.
- Tỏi một hai tép (optional) đập dập.

Úm ba la chờ chừng mươi mười lăm phút thì trộn tuốt tuột lại với nhau, nhớ là rất nhẹ tay nhé!

Ăn mát! Rất thích!

* Chọn được loại cà chua sạch thì khi ăn yên tâm, thêm nữa là cái giống quả thân dày và đặc (không hẳn là cà chua bột - mình không biết tên gọi chính xác là gì!)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét