Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

đậu phụ nhồi thịt và nấm hương hấp xì dầu

Món này My mốc làm tối hôm kia. Mất nhiều thời gian, nhưng ra sản phẩm thì bõ công làm.

Ghi lại công thức đại để để hôm nào rỗi rãi các bà chị già tự tung tự tác :-)

Nguyên liệu:
- Đậu phụ xắt thành các khúc vuông các bề chừng 3cm, cắt chéo bề mặt để tạo chỗ nhồi nhân;
- Thịt nạc vai bằm;
- Nấm hương bằm;
- Chút tiêu, bột gia vị, hành hương bằm (optional);
- Và quan trọng nhất là xì dầu - lần này dùng xì dầu Quảng Châu.

Thực hiện:
- Trộn nhân gồm thịt, nấm, mấy thứ gia vị gia giảm chừng nửa giờ trước khi làm món để nhân này ngấm, đậm vị;
- Nhồi nhân vào các miếng đậu rồi đặt chúng vào cái đĩa sâu lòng;
- Rưới xì dầu lên rồi cho vào xửng hấp.

* Mình chưa xem ra được cái vụ canh thời gian. Đại thể là làm vừa khéo thì có phần thịt mềm tuyệt hảo. Món này bày ra, các miếng đậu ngả sắc hơi ngà nâu, mềm, thơm phức vị nấm và tiêu cùng xì dầu. Ăn vã đầu bữa là thích hơn cả!

** Lần sau nếu làm mình sẽ thử cho thêm vài sợi gừng đã được ngâm nước giảm hăng, thái chỉ thật mịn, và cả hành hoa thái thật mỏng nữa... để xem thế nào :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét