Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

cà chua tím

Các bạn này dứt khoát không phải là cà chua bi. Tím thì cũng chẳng đúng cho lắm vì màu mận chín, đỏ vang chát thì đúng hơn.

Quà của em họ người chở củi về rừng khi nó biếu hai ông bà già ở nhà Bắc Ninh tá lả các loại rau. Trước khi về Hà Nội, tôi cao hứng nhón trộm cái hộp cà chua này.

Nhớ khi còn bé tý xíu, có hai món tôi rất ấn tượng là cà chua ăn sống và khoai tây rán. Bỏ các bạn khoai tây sang bên, món cà chua sống đối với tôi khi đó rất đặc biệt. Trái cà, chắc chắn ngày đó sạch (và) bio thứ thiệt, bổ cau, miếng dày mình một chút, xóc với muối hạt cho ngấm và trên rắc mấy cọng hành hoa, phần thân trắng, chẻ nhỏ. Không có dầu olive, chẳng có dấm tây, mayonaise không nốt. Thế mà ngon, và lành!

Chỗ quả này gặp phải đứa lười thì thậm chí cũng không cần đến các bạn muối hạt và hành hoa. Quả rửa sạch để ráo nước. Rồi có kẻ dzuỗi cẳng đo ghế dài, dán mắt vào màn hình tivi, thi thoảng nhặt một quả thả tõm vào miệng, kêu ngọt thật :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét