Thời gian 3-7 phút tùy vào cử động của thân thể - chính xác là cái bàn tay thái thái cắt cắt và di chuyển cái cơ thể phục phịch của tôi trong bếp 😀
- Bơ xắt miếng, rưới nước cốt chanh giữ màu tươi
- Cá hồi xông khói thái lát theo ý
- Hành tây thái lát mỏng, càng mịn càng tốt
- Hành hoa tươi chẻ sợi
Úm ba la cho lên cái đĩa. Rưới chút dấm thơm balsamic - tôi dùng Maille với cái nhãn dán mỹ miều Velours de vinaigre balsamique de Modène. Cá hồi vốn đậm, nếu thích thêm chút xíu bột muối tỏi.
Bình thường tôi làm trò với hành để khử hăng. Giờ phát hiện cứ thái mỏng mịn là ổn.
Món này nhà có gì xài nấy. Còn lại, thích có thể bổ túc vô khối thứ:
- nụ bách hoa
- cà chua bi
- mấy sợi cà rốt siêu mịn
- mấy lát mỏng dưa chuột
- cải lông rocket
- lá diếp
đại loại thế 😀😀😀
Bắt đầu với lười, sau chuyện mau mau nhanh nhanh này được khoác thêm tấm áo tối giản tinh thần. Chẳng rõ là kiệm hay lãn nhưng cứ là nhanh, mà ăn vẫn ngon lành. Thế là ổn 😀😀😀😀😀
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét