Thứ Tư, 13 tháng 2, 2013

cranberries ngào đường vị quýt

Không có gà tây hay thịt cừu, cũng chẳng có cam vàng. Không phải là cho món cranberry sauce trứ danh mà cũng chẳng phải là để làm thành một món mứt nào đó.

Cái này gọi là lục tủ thấy đồ thì mần ăn chơi.

nát bét vì tội làm ẩu và thói háu ăn
Trái cranberries rã đông. Vỏ quýt một phần bào vụn, một phần thái chỉ thật mịn. Đường cho vào chảo nóng đun chảy thì cho vỏ quýt đã bào và đã thái vào chảo đảo tới khi quyện và thơm mùi. Lúc đó cho trái cranberries vào đảo tiếp.

Kiên nhẫn thì đảo nhẹ tay để quả tự ngấm đường và quýt và cũng là tự nứt nhẹ ra. Còn thô lỗ và háu ăn như mình thì lấy cái xẻng nấu ghì ghì một chút để quả nhanh nứt. Hình ảnh thu được hơi xấu. Nhưng được cái quả ngấm vị ngọt và thơm của quýt.

Ngày hóa vàng, cái bụng to căng vì ăn đồ béo được bổ túc chút vị chua chua của trái cranberries thì không tệ chút nào.

Mai sẽ giương cao trở lại quyết tâm ăn thanh thanh xanh xanh. Úi chà, mình thích cái công thức dễ nói mà khó mần này :-)

giờ thì vỏ quýt cũng ngon :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét