Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2011

bún cá quả xào

Đây là món được xếp vào bếp ăn bất quy tắc, do T.L. thực hiện tối qua nhân tụ tập bạn bè.

cá quả xào

Nguyên liệu cho món cá xào:
- Cá quả lạng miếng vừa miệng
- Hành khô (hành tím) băm nhỏ
- Bột nghệ
- Hạt tiêu xay
- Nước mắm
- Bột gia vị
- Dầu ăn
Từ tất cả những thành phần trên tiến hành ướp cá và để riêng trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ.

Xào cá:
Bắc chảo phi hành khô thơm rồi cho cá vào xào. Chín rồi thì rắc hành lá thái nhỏ vào trộn nhẹ tay rồi xúc ra đĩa lớn sâu lòng. Các miếng cá có màu vàng rất đẹp, thịt cá săn chắc và thơm.

Thứ ăn kèm:
- Nước chấm: mắm, chanh, tỏi, ớt, đường pha dịu (vì cá đã đậm)
- Rau mùi ta, răm, thơm.

* Đơm bún vào bát, xếp cá xào lên trên rồi rưới nước chấm. Ăn với rau gắp ngoài hoặc rau thái rối rắc tiếp lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét