Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

salad thịt lườn gà rau răm mau mau

Thịt lườn gà luộc, xé rối theo ý, trộn bột muối-tỏi và tiêu xay. Rau răm chủ đạo cộng với mùi, mùi tàu thái rối. Hành xanh chẻ cọng trộn với chút dấm gạo vừa để tẩy hăng vừa để lấy vị chua.

Nếu dấm cho quá tay và không ngấm hết vào hành thì trước khi trộn chú ý chắt bỏ phần nước dấm. Trộn các bạn này với nhau, thích chí thì điểm xuyết vài lát ớt. Thế là được món salad thịt lườn gà rau răm.

Gọi là salad mau mau vì thời gian xé (thịt gà), thái (rau) không tốn mấy. Không tính hai mươi phút đun cái nồi luộc lườn gà thì vỏn vẹn chỉ cần 5-7 phút là xong một đĩa salad cho bữa trưa của kẻ tập tành ăn kiêng.

Quen miệng ăn thịt gà chạy bộ, phần thịt sậm màu và chắc, lại không thiếu phần da láng bóng và beo béo, rau kèm là hoa chuối giờ chuyển sang chế độ thịt mềm, hoa chuối không, hành tây điểm xuyết không, té ra mọi chuyện vẫn là ổn. Lại thêm an ủi, không mất thời gian xử lý bạn hoa chuối, làm món thật là mau. Và cuối cùng, vẫn là bài học to: có gì mần lấy, hài lòng với thứ mình có :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét