Thứ Ba, 2 tháng 7, 2024

bánh quy việt quất sữa chua

Bánh quy lần đầu làm và không theo cữ chuẩn nào cả. Viền bánh nướng có chút sém, may mà không cháy quá đà thành đắng. Đủ ngon để tôi bắt đầu nghĩ hay là mình nghiêm túc ngâm cứu công thức làm cookies :-)

- Việt quất được ướp với đường, bột quế, nước cốt chanh, vụn vỏ cam khô và phủ tinh bột ngô. Sau khoảng nửa giờ, lấy thìa/dĩa dằm sơ.

- Trộn sữa chua với đường nâu rồi đánh tan. 

- Trộn tinh bột ngô với bơ bào, dằm thành các vụn nhỏ bột-bơ.

- Trộn bột mỳ đa dụng với bột làm bánh, thêm xíu baking soda baking powder rồi sau đó trộn tiếp với hỗn hợp sữa chua-đường nâu cùng xíu muối và bột quế. Để sang bên nghỉ ngơi nửa giờ.

- Sau đó, kết hợp hỗn hợp vừa được ủ với bột-bơ và việt quất đã ướp. Trộn đều tay, chia thành các phần nhỏ đặt trên giấy nướng bánh.

- Cho khay bánh vô lò nướng đã làm nóng từ trước ở mức nhiệt 375 độ F. Nướng trong khoảng 25 phút, có thể dài ngắn hơn kém chút tuỳ độ lớn của mỗi mẻ bánh. 

bột bánh không chắc như mong đợi, vụng không biết tạo hình,
thì tặc lưỡi đằng nào vô lò bột cũng chảy lan ra :-)

mẻ cookies lần đầu tiên làm
bánh giòn biên, chính giữa lại vừa dẻo vừa dai vừa mềm
hẳn do vai trò của sữa chua và vụn thịt quả trái việt quất,
 đượm hương bơ, se sẽ dịu chua và thơm hương quế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét