Thứ Tư, 3 tháng 7, 2024

dâu tằm đen và sữa chua hy lạp

dâu tằm đen này gặp sữa chua Hy Lạp
thêm đường (hoặc maple syrup) cùng xíu muối
Tôi không rõ dâu tằm trắng hương vị thế nào, còn mấy lần mua ăn chơi chơi trái dâu tằm đen ở xứ này, bữa may mắn gặp trái ngọt mọng mị, bữa lại chua loét chua loe, rồi có khi đúng là có hương có vị đấy nhưng khi được hỏi là như thế nào thì tôi tắc tịt, bất lực trong việc mô tả.

Lần này vì có hộp bự Greek youghurt, vốn được mua dùng cho việc làm chả cá kiểu Lã Vọng, tôi loay hoay tính toán cách xử lý phần sữa chua hậu-cá nướng. Bánh quy việt quất sữa chua làm rồi, giờ là tiết mục sữa chua trộn quả :-)

Dâu tằm đen được rửa sạch và làm ráo, xóc với xíu vụn muối - sea salt flakes cùng đường nâu rồi để bên dăm bảy phút. Sau đó, dùng thìa khẽ xắt chia thịt quả thành hai ba phần, trộn đều một lượt được hỗn hợp thịt quả cùng nước quả ngọt đường. Thêm sữa chua vô. Và đánh chén!

Sữa chua đứng một mình ai mời tôi tôi lắc đầu từ chối. Dâu tằm đen bày ra trước mặt, hỏi thích không tôi ậm ừ. Nhưng có đường, có muối góp vui, hai bạn này kết hợp lại thật là hài hoà. Ngon!

với người không quen ăn sáng mấy món kiểu này
tôi có một món trộn vừa lạ vừa ngon: thêm cereal giòn rụm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét