Thứ Tư, 29 tháng 6, 2011

salad vịt luộc kiểu cà mau

Sau một ngày dài đi thăm Đất Mũi, bò về đến thành phố thì ba chị em rủ nhau đi chợ trung tâm. Tuyết Anh và Thủy Lùn phát hiện ra một hàng cháo, chạy vào hỏi thì được bảo là cháo gà cháo vịt. Hỏi cháo gà thì bà chủ thông báo hết. Ăn vịt vậy.

Trông quán, thực ra là một cái góc với hai cái bàn và dăm cái ghế đậu nhờ trước một đại lý hàng mã, rất rất bẩn. Ghê răng, không dám ăn mà ngồi chờ hai đồng chí em. Nhưng bát bưng ra, cả hình lẫn vị đều hấp dẫn. Thế là mặc mọi nguyên tắc, hết cả e dè. Đánh chén! Và rất hài lòng!

Đã làm thử nhiều lần trong suốt mùa đông qua. Lần nào cũng khoái chí!

- Thịt vịt luộc, lạng thịt mỏng, trộn gia vị đậm vừa
- Bắp cải xắt sợi mỏng, cà rốt thái chỉ, dăm thái rối to
- Đường, dấm, tỏi (optional) và hành tây lát mỏng cùng hành củ tươi chẻ mỏng
Tất cả trộn lại thì ra món salad vịt luộc kiểu Cà Mau.

* Ăn xong món này thì làm thêm một bát cháo vịt kiểu Cà Mau nữa là trọn bộ mỹ mãn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét