Thứ Tư, 22 tháng 6, 2011

một món khai vị ở la badiane

Quay trở lại lần thứ hai và vẫn chọn cùng một món.

Lần này chú ý hơn đến những gì có trong đĩa. Cụ thể là:
- lá mùi xắt nhỏ dài chừng 1.5cm, chỉ lấy phần lá
- lá thìa là (rất lạ nhé) cắt giống lá mùi
- cải mầm cay vài nhánh
- lá tía tô xắt mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm
- cá chua cắt ô vuông nhỏ xíu
- lá bắp cải tím thoảng qua, xắt lát mỏng giống lá tía tô
- diếp quăn chẻ nhỏ
- sốt dầu olive và lá basilic giã nhuyễn
- và tất nhiên là có lát bánh phết pho-mai dê nướng rồi!

Bí mật của món này là bác bếp làm sốt basilic rất tươi và ngon. Khi xay bằng máy hoặc cả khi giã bằng cối nếu không chú ý thì độ nóng sẽ làm cho hỗn hợp rau xay bị "chín" và vị thay đổi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét