Thứ Tư, 29 tháng 6, 2011

salad vịt xông khói nhà làm

Món này mỗi lần làm mỗi khác, thường là tùy vào vốn liếng có trong tủ lạnh (thường là tình trạng đồ ăn thừa) và rau cỏ tiện tay gom từ vườn nhà.

- Nhất thiết phải có vịt xông khói: có thể là nhà làm (là ngon nhất) hoặc mua vịt xông khói bán ở siêu thị (hiệu ông già Kia).
Nếu là vịt tự xông lấy thì khi chế biến phải cho thêm chút gia vị ướp cho đủ mặn.
Còn nếu là mua ở ngoài thì khi thái miếng xong rồi nên áp chảo nóng, vừa để chảy bớt mỡ béo, vừa để cho vị khói đượm và thơm hơn, và cũng để chắc dạ hơn.

- Rau cỏ đi kèm:
+ cà rốt
+ hành tây (tẩy cay)
+ bắp cải trắng và/hoặc bắp cải tím bóp xổi (tỏi, dấm, gia vị, đường)
+ dưa chuột
+ củ cải đỏ
+ giá đỗ
+ hành tươi cắt khúc dài 4-5cm
+ mùi tàu (ít thôi, nhưng rất quan trọng vì tạo vị thơm)
+ rau thơm bạc hà thái rối
- Vừng hoặc lạc rang (chỉ trộn ngay trước khi ăn)

Úm ba la trộn và đánh chén.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét