Công thức này học từ Mây Trắng khi đến đó đánh chén và mua đồ chay. Đã làm thử vài lần, tay nghề mỗi lần một khá lên.
- Đậu đỏ và đen cùng hạt sen đun sôi với ít nước trong khoảng 1-2 phút rồi chắt. Sau đó đun nước mới lần hai kèm với phổ-tai (rong biển khô konbu).
Khi hạt đậu nở bung thì coi là chín.
- Gạo lứt nấu riêng (cho ít nước thôi). Khi cạn nước cơm thì đổ hỗn hợp đậu-hạt sen và nước ninh vào nồi cơm và vần.
* Ghi chú thêm: Thực hành rồi thì thấy nên bỏ konbu ra hoặc lúc trộn đặt ở phía trên để không bị sát nồi. Mây Trắng khuyên dùng nồi áp suất. Không có nồi loại này, dùng nồi thường mình vẫn thấy ổn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét