Từ khi biết nấu, nghe người lớn bảo xào thịt bò thì ướp hoặc thả dứa trực tiếp vào thì thịt mềm. Chẳng mấy khi thực hành món này nhưng vẫn nhớ lời nhắc.
Sau này có lần nói chuyện với cô Thảo lớn thì cũng nghe về mẹo này. Lại nhớ tiếp.
Đến khi làm món salad cần tây thì mới chú ý đến một chi tiết em Vân (chủ nhân trang gocbep.com) cung cấp: ướp thịt bò bằng lê xay/giã nhuyễn thì ngon hơn so với ướp dứa ở chỗ: ướp dứa thì thịt mềm, bùi nhưng bở; còn ướp lê thì thịt mềm, ngọt và đặc biệt là vẫn dai và mọng nước ở trong.
Đã làm, đã thấy là đúng. Cám ơn em Vân!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét