Vịt luộc rồi, lọc thịt thái miếng mỏng.
Gạo vo để ráo sau chừng 15-20 phút thì rang, hơi vàng là được.
Bỏ miếng gừng tẩy ở nước vịt luộc đi, đập thêm củ hành hương vào rồi cho gạo rang vào đun lửa to.
Nồi cháo chực sôi thì điều chỉnh lửa để liu riu. Tuyệt đối không thò đũa hay muôi nấu vào nồi cháo. Sau non một tiếng đồng hồ coi như xong. Thành phẩm là một nồi cháo sánh và gạo nở nguyên hạt.
Lót chút hành tươi và mùi ta thái nhỏ vào đáy bát tô, thêm mấy lát thịt vịt rồi múc cháo nóng lên. Ăn với tiêu giã và ớt bột khô.
Cháo ngọt và ngon!
cháo vịt - thịt vịt trốn dưới đáy bát :-) |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét