Tỷ lệ khoai và bơ là tùy vào món ăn và sở thích.
Khoai tây luộc nguyên củ chín rồi thì bỏ ra để nguội, lột vỏ.
Kiếm cái bàn nạo để chà khoai tây ra thành các lớp bột mịn.
Bơ cũng chà thành sợi mịn.
Sau đó làm được vô số thứ, từ món khoai tây nghiền nhão ăn với rau củ luộc, xúc xích rán hay miếng thịt cừu hun, cho tới khoai tây bao bột rán viên tròn.
Mình thích món này và cả cảm giác khi làm nó nữa, rất từ tốn.
khoai tây nghiền |
dụng cụ vốn dùng để nạo sợi mấy món củ nhỏ, quà của Bác J. |
bơ được chà thành sợi rất đẹp mắt |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét